สาเหตุ และความเสียหายของปั้มรถโฟล์คลิฟท์ และ รถขุดเล็ก มาแกะดูกัน..#ศูนย์ซ่อมปั๊มไฮดรอลิคและจำหน่าย

สาเหตุ และความเสียหายของปั้มรถโฟล์คลิฟท์ และ รถขุดเล็ก มาแกะดูกัน..#ศูนย์ซ่อมปั๊มไฮดรอลิคและจำหน่าย ในการใช้งานเกียร์ปั๊มคายาบา (Gear Pump Kayaba)ที่อยู่ในรถโฟล์คลิฟท์และรถขุดขนาดเล็กนั้น ปัญหาหลักๆที่ลูกค้าพบเจอก็คือใช้ไปแล้ว มีอาการ รถไม่มีแรง ปั๊มร้อนและมีเสียงดัง หรือบางครั้ง ใช้ไปสักพักหนึ่ง รู้สึกว่ารถไม่มีแรง ต้องจอดเครื่อง ทิ้งไว้สักครู่หนึ่งใหญ่ๆ ก็จะกลับมาใช้งานได้อีก
นั่นเป็นอาการบ่งบอกว่า ตัวปั๊มไฮโดรลิค ซึ่งเป็นหัวใจหลักของ รถโฟล์คลิฟท์หรือรถขุดขนาดเล็กกำลังมีปัญหา ในคลิปวีดีโอนี้เราจะมาดูกันว่า ความเสียหายที่เกิดขึ้นนั้นมีอะไรบ้าง และเกิดจากอะไร
ควรระวังและสังเกตที่จุดไหน เรามาดูกันครับ ในคลิปวีดีโอจะ สังเกตตอนหนึ่งว่า ตัวท่อดูด ยางดำที่ใช้กันบ่อยๆในรถหรือในเครื่องจักรนั้น ในบางครั้งมีอาการปิแตก และรัดไม่แน่น หรือลืมรัด
ข้อต่อต่างๆในขาดูดไม่ได้ขันหรือเกิดการสั่นคลอนขยับ ทำให้อากาศเข้าบริเวณท่อดูดเหล่านี้ได้ ทำให้ปั๊มไฮดรอลมีเสียงดัง และเกิดอาการร้อนเกิดขึ้น
ทำให้ชิ้นส่วนภายในตัวปั๊มที่เป็นเฟืองกับเสื้อนั้นขูดกันเพราะไม่มีน้ำมันเข้าไปหล่อเลี้ยง สังเกตง่ายๆจาก ถ้าเราเปิดถังน้ำมัน จะมีฟองลอย ทางอากาศเข้าท่อขาดูด หรือกองตันเกิดขึ้น
ให้ผู้ใช้งานควรจะตรวจเช็คบ่อยๆนะจุดนี้ก่อนที่จะทำการติดตั้งปั๊มตัวใหม่หรือซ่อมบำรุง จุดตำแหน่งนี้เองที่ ผู้ใช้งานหลายๆคนพลาด ไม่ให้ความสำคัญ เพราะจริงๆแล้วสำคัญมากเข้าทางขาดูด
ควรจะเช็คว่าเรารัดแน่นท่อไม่แตกและกรองขาดูดไม่ตัน ถ้าทำการล้างแทงค์ได้ก่อนที่จะเปลี่ยนปั๊มใหม่ก็จะดีมากในการใช้งาน ขอบคุณทางลูกค้าที่ให้ความไว้วางใจในบริการ เสมอมา

#Service #hydraulicsystems # ยินดีรับออกแบบและปรึกษาระบบไฮดรอลิคในโรงงานอุตสาหกรรมครับ ฝ่ายบริการไฮดรอลิค
“ตรวจ เช็ค ระบบหน้างาน โดยทีมวิศวกรผู้ชำนาญงาน” บริษัท วี-เท็ค เอ็นจิเนียริ่ง ซัพพลาย จำกัด 97/8 หมู่9 ตำบลบางเลน อำเภอ บางใหญ่ จ.นนทบุรี 11140
สายด่วน 086-5659705 วีรพล โทร 02-1956342-3 โทรสาร 02-1956344 website : www.vtechengineering.com E-MAIL: [email protected]
FACEBOOK:
>https://www.facebook.com/vtechenginee... Line : >https://line.me/R/ti/p/@service_hyd...
2015 © Seven Republic. ALL Rights Reserved.