ทำไมติดตั้งปั้มไฮดรอลิคตัวใหม่เข้าไปแล้ว ใช้ได้ไม่นานจึงพัง...!!!

ทำไมติดตั้งปั้มไฮดรอลิคตัวใหม่เข้าไปแล้ว ใช้ได้ไม่นานจึงพัง...!!!
วันนี้เราจะมาอธิบายเรื่องที่ว่าทำไมติดตั้งปั๊มไฮโดรลิคตัวใหม่เข้าไปแล้ว ปั๊มไฮโดรลิคจึงเกิดความเสียหายเกิดขึ้น ไม่สามารถใช้งานได้นาน โดยมากแล้วจากการที่ทางวิศวกรบริษัทได้เข้าไปตรวจเช็คที่หน้างานของลูกค้า ค้นพบว่า มีสาเหตุอยู่หลักหลักที่ 3 อย่างด้วยกัน
1. คือ เรื่องของความสะอาดของน้ำมัน ไฮโดรลิค มีความสกปรกค่อนข้างที่จะมาก ตอนติดตั้งปั๊มไฮโดรลิคตัวใหม่ ทางลูกค้า ไม่ได้เปลี่ยนน้ำมันใหม่เข้าไป และไม่ได้ทำการล้างแทงค์ไฮดรอลิค ใส่ปั๊มตัวใหม่เข้าไปเลย เมื่อน้ำมันไฮดรอลิค ที่สกปรก โดนดูดเข้าไปในปั๊มไฮโดรลิคตัวใหม่ที่เราทำการติดตั้ง จึงทำให้ ปั๊มไฮโดรลิค เกิดความเสียหาย อายุการใช้งานสั้น
2. กรองไฮดรอลิคของลูกค้า ไม่ได้ทำการล้าง ให้สะอาด ก่อนที่จะทำการติดตั้งปั๊มไฮโดรลิค เมื่อกรองที่ตันอยู่และไม่ได้ทำการล้าง ปั๊มไฮโดรลิคจะดูดน้ำมันได้ค่อนข้างที่จะยาก ทำให้เกิดการวัดอากาศ เมื่อปั๊มทำการหมุน ดูดน้ำมันแรงขึ้น นิ้วลูกสูบ ของปั๊ม หรือ ถ้าเป็นเวรปั๊มไฮดรอลิคพวกปั๊มใบพัด เมื่ออากาศเข้าไปมากๆ ปั๊มไฮโดรลิคจะเกิดเสียงดัง เหล็กกับเหล็กเสียดสีกัน เพราะน้ำมันเข้าไปในปั๊มได้ค่อนข้างที่จะน้อย ทำให้ปั๊มไหม้
3. Alignment การติดตั้งปั๊ม ไม่ได้ระดับ ระหว่างเพลาของปั้มไฮดรอลิคกับมอเตอร์ไฟฟ้าหรือเครื่องยนต์ต้นกำลัง ทำให้เกิดการงัดซีลคอปั๊ม ทำให้อากาศเข้าปั๊ม บริเวณซีลคอปั๊ม เกิดมีเสียงดังเพราะอากาศเข้าคอปั้ม แบริ่งแตกง่าย ถ้าAlignmentมีการผิดตำแหน่งมากๆ ปั๊มไฮดรอลิคจะเกิดการงัดทำให้ชิ้นส่วนภายในเสียหายแตก ปั๊มเกิดอาการแกว่ง แบบเห็นได้ชัด ดังนั้นในการติดตั้งปั๊มไฮโดรลิคตัวใหม่จึงควรเช็คAlignmentระดับของการติดตั้งให้ได้อยู่ในเกณฑ์มาตรฐานทุกครั้ง เพื่ออายุการใช้งาน จะได้ยืนยาว 3 สิ่งเหล่านี้ที่กล่าวมาข้างต้น มักเป็นเหตุให้เกิด ความเสียหายเกิดขึ้นหลังจากติดตั้งปั้มตัวใหม่ แล้วทั้งสิ้น ดังนั้นใน การติดตั้งปั๊มไฮโดรลิคตัวใหม่ ที่ซื้อมาทุกครั้ง จึงควรเช็ค 3 สิ่งเหล่านี้ให้ดี ก่อนที่จะทำการติดตั้งตัวใหม่ลงไป เพื่อประโยชน์ของผู้ใช้งานเอง ปั้มไฮดรอลิคจะได้มีอายุการใช้งานยาวนาน แล้วเราจะพบกับสาระดี ๆ ในวีดีโอคลิปต่อต่อไปครับ จากฝ่ายบริการไฮดรอลิค ขอบคุณที่ติดตามคับ สาระดี ๆ มีไว้แบ่งปัน
2015 © Seven Republic. ALL Rights Reserved.