ความสำคัญของกรองไฮดรอลิค ขอดูภายในถังพักน้ำมัน และวิธีการเลือกใช้อย่างง่ายๆ ในการจัดหา

ในคลิปวีดีโอนี้ ยุ้ยจะมาพูดถึงความสำคัญของกองขาดูดไฮดรอลิค ภายในตัวถังพัก ซึ่งจุดนี้จะมีความสำคัญกับระบบไฮดรอลิคมาก เพราะในกองขาดูดไฮดรอลิค ส่วนใหญ่จะมีขนาด 125 และ150 ไมครอน เอาไว้กรองสิ่งสกปรก ขนาดใหญ่ ที่จะเข้าไปทำลาย ภายในตัวปั๊มไฮโดรลิกและระบบไฮดรอลิคให้เสียหาย
ในการเลือกกองไฮดรอลิคขาดูดนั้น ไม่ควรเลือกกรองที่ละเอียดเกินไป เพราะจะทำให้น้ำมันเข้าไปในระบบไฮดรอลิคหรือตัวปั๊มให้ดูยาก ทำให้เกิดการเวกอากาศ และน้ำมันเข้าไปในระบบได้น้อย ส่งผลให้เกิดความเสียหายและปั๊มมีเสียงดัง
การที่ลูกค้าจะใช้กรองขาดูด ในระบบไฮดรอลิคนั้นควรจะมีการตรวจเช็คทุกๆ 6 เดือนว่ากองขาดูดของเราตันหรือไม่หากการให้ทำการเปลี่ยนและจัดหาตัวใหม่เข้ามาเปลี่ยน หากปล่อยทิ้งไว้เมื่อกองตันจะส่งผลให้น้ำมันไม่เข้าไปในระบบ ทำให้ตัวปั๊มให้โดยเสียหาย
วิธีเลือกกรองไฮดรอลิค ยุ้ยก็จะมาบอกวิธีเลือกอย่างง่ายๆในวีดีโอนี้นั่นก็คือ
1. เวลาเราเลือกกองขาดูดเราจะเลือก ให้มีขนาดในการรับอัตราไหลมากกว่า อัตราไหลของปั๊ม 3 เท่าขึ้นไป
2. ทำการวัดขนาดไดมิเตอร์ของตัวกรอง และเช็คขนาดของตัว port เกลียว และความยาวของตัวกรอง เพราะในบางรุ่น กลองยาวเกินไปก็ไม่สามารถใส่เข้าไปในถังพักได้
3. ในการเลือกตัวกรองค้าดูดไฮดรอลิคนั้น ไม่ควรเลือกกองที่มีลักษณะยุบตัวง่ายจนเกินไป เพราะ เวลาที่กองพันกองจะเกิดการฉีกขาดและเบ่งขยายตัวทำให้สิ่งสกปรกหลุดเข้าไปได้
ก็จะมีหลักการเลือกง่ายๆเพียง 3 อย่างแค่นี้สำหรับกรองขาดูด และหากมีคลิปวีดีโอ และสาระดีๆเกี่ยวกับระบบไฮดรอลิค ในครั้งต่อไปยุ้ยจะมานำเสนอใหม่

ยุ้ย ฝ่ายขายกรองไฮดรอลิค#084-9123429 กรองไฮดรอลิค MF serie.
ยินดีให้บริการ และ คำปรึกษาเกี่ยวกับอุปกรณ์และระบบไฮดรอลิคคับ#086-5659705#02-1956342-3บริการซ่อมปั๊มลูกสูบทุกชนิดครับ และ จัดจำหน่ายอะไหล่ปั้มไฮดรอลิค ยี่ห้อต่าง ๆ อาทิ
UCHIDA ,REXROTH,EATON,CATERPILLAR ,VICKER,KOMATSU,LINDE,SUMITOMO,VOLVO,LIEBHERR,HITACHI,PARKER,DENISON,KAYABA,SAUER DANFOSS,NACHI,YUKEN ,BOSCH ,KAWASAKI แบรนด์ ชั้นนำต่าง ๆ ..
ยินดีให้บริการ และ ปรึกษาปัญหาไฮดรอลิคคับ รับซ่อมปั้มรถขุด รถตัก รถเกี่ยวข้าว รถเเม็คโค รถเเทรคเตอร์ และปั้มไฮดรอลิคในเครื่องจักรทุกชนิดคับ ตามโรงงานอุตสาหกรรม
“ตรวจ เช็ค ระบบหน้างาน โดยทีมวิศวกรผู้ชำนาญงาน” บริษัท วี-เท็ค เอ็นจิเนียริ่ง ซัพพลาย จำกัด 97/8 หมู่9 ตำบลบางเลน อำเภอ บางใหญ่ จ.นนทบุรี 11140 สายด่วน 086-5659705 วีรพล
โทร 02-1956342-3 โทรสาร 02-1956344 website : www.vtechengineering.com E-MAIL: [email protected] FACEBOOK:
>https://www.facebook.com/servicehydra...
Line :
>https://line.me/R/ti/p/@service_hyd... >https://vtechengineering.com/blog/201...
 
 
2015 © Seven Republic. ALL Rights Reserved.