มาดูสิ่งสกปรกที่อยู่ภายในถังพักน้ำมันไฮดรอลิคกัน ว่าทำไมเราจึงต้องล้าง.

สิ่งหนึ่งที่สำคัญมากในการใช้งาน เครื่องจักรที่มีระบบไฮดรอลิค มันก็คือเรื่องของความสะอาดของตัวน้ำมันไฮดรอลิคในระบบเอง ซึ่งไม่ควรมี สิ่งสกปรกที่เป็นโลหะ ไม่ว่าขนาดเล็กหรือใหญ่เข้ามาปะปน
และยิ่งมีน้ำเข้ามาผสมปนด้วยแล้วจะทำให้ ระบบไฮดรอลิค เกิดความเสียหาย เกิดขึ้น ดังนั้นผู้ใช้งานจึงควรตรวจเช็คความสะอาดของระบบไฮดรอลิคสม่ำเสมอ อุปกรณ์ที่จะมาป้องกันเกี่ยวกับ สิ่งสกปรกที่ไม่ให้หลุดเข้าไปในระบบนั่นคือกรองไฮดรอลิค ควรมีการติดตั้งกรองไฮดรอลิคและทำการตรวจเช็ค ว่ากรองไฮดรอลิคที่ใช้อุดตันหรือยังหรือมีความเสียหายชำรุด จะทำให้ สิ่งสกปรกหลุดเข้าไปได้หากรองมีความเสียหายเกิดขึ้น แล้วหากกองตันก็จะส่งผลทำให้ระบบน้ำมันขาดมีการวัดอากาศทำให้ตัวปั๊มให้ตัวเองเสียหายเกิดเสียงดังและความร้อนเกิดขึ้นอายุการใช้งานจะต่ำ สิ่งที่สำคัญอีกอย่าง ที่จะทำลายระบบได้ ทำให้ระบบร้อน
แล้วมีเสียงดังเกิดขึ้นนั่นก็คือ การที่มีน้ำ เข้ามาปะปนในระบบไฮดรอลิค ซึ่งน้ำที่เข้ามาปะปนในระบบไฮดรอลิค อาจมาจากลืมเปิดฝาถัง ทิ้งเอาไว้มีน้ำตกเข้ามาใส่ หรืออาจมาจาก Oil Cooler ระบบระบายความเย็นในตัวระบบไฮดรอลิคเองที่มีการอุดตันและรั่วทำให้น้ำหลุดเข้ามาในระบบได้ จะทำให้ เมื่อปั๊มดูดน้ำมันที่ผสมน้ำ เข้าไป เกิดความร้อนภายในตัวปั๊มไฮโดรลิค ชิ้นส่วนภายในอะไร เสียดสี ทำให้เกิดการสึกหรอ แตกหักเสียหายได้ ซึ่งจุดนี้เป็นสิ่งที่สำคัญมากควรที่จะตรวจเช็ค ฟังอาการของระบบ ว่ามีเสียงดังอย่างไรทำการวิเคราะห์แก้ไขให้ได้ทันท่วงที สิ่งหนึ่งที่ผิดปกติในระบบไฮดรอลิคในคลิปวีดีโอตัวนี้อีกชุดหนึ่งซึ่งจะมองข้ามไปไม่ได้เลยนั่นก็คือ การที่ท่อดูดมีการเชื่อม หากเราเชื่อมาไม่ดีแล้วจะเกิดตามดทำให้มีอากาศร้อนเข้าไปในระบบได้ โดยที่ปั๊มไฮโดรลิคเราดูดอากาศเข้าไป ซึ่งจุดนี้ก็ต้องระวัง สามารถกดติดตาม ช่องทางของบริษัทได้ที่ทาง YouTube และ Fanpage และเว็บไซต์ของบริษัทที่ลงไว้ครับขอบคุณครับ ยินดีให้บริการ และ คำปรึกษาเกี่ยวกับอุปกรณ์และระบบไฮดรอลิคคับ#086-5659705#02-1956342-3บริการซ่อมปั๊มลูกสูบทุกชนิดครับ และ จัดจำหน่ายอะไหล่ปั้มไฮดรอลิค ยี่ห้อต่าง ๆ อาทิ UCHIDA ,REXROTH,EATON,CATERPILLAR ,VICKER,KOMATSU,LINDE,SUMITOMO,VOLVO,LIEBHERR,HITACHI,PARKER,DENISON,KAYABA,SAUER DANFOSS,NACHI,YUKEN ,BOSCH ,KAWASAKI,DOPLOMATIC,BUCHER ,KOMATSU แบรนด์ ชั้นนำต่าง ๆ ยินดีให้บริการ และ ปรึกษาปัญหาไฮดรอลิคคับ รับซ่อมปั้มรถขุด รถตัก รถเกี่ยวข้าว รถเเม็คโค รถเเทรคเตอร์ และปั้มไฮดรอลิคในเครื่องจักรทุกชนิดคับ ตามโรงงานอุตสาหกรรม “ตรวจ เช็ค ระบบหน้างาน โดยทีมวิศวกรผู้ชำนาญงาน” บริษัท วี-เท็ค เอ็นจิเนียริ่ง ซัพพลาย จำกัด 97/8 หมู่9 ตำบลบางเลน อำเภอ บางใหญ่ จ.นนทบุรี 11140
สายด่วน 086-5659705 วีรพล โทร 02-1956342-3 โทรสาร 02-1956344 website : www.vtechengineering.com E-MAIL: [email protected]
FACEBOOK:
>https://www.facebook.com/servicehydra... Line : >https://line.me/R/ti/p/@service_hyd...
2015 © Seven Republic. ALL Rights Reserved.