มาดูภาพภายในของ ปั๊มรถเกี่ยวข้าวและมอเตอร์ตัวเดินเสียหายเกิดจากอะไร จะป้องกันได้อย่างไรในกรณีนี้

สวัสดีครับเพื่อนๆพบกันอีกครั้งเช่นเคยกับสาระไฮดรอลิคดีๆที่ทางเราจะมานำเสนอ ในคลิปวีดีโอตัวนี้เราจะมาดูความเสียหายภายในของปั๊มรถเกี่ยวข้าวและมอเตอร์ตัวเดินของรถเกี่ยวข้าวกันนะครับ
ซึ่งในบ้านเราส่วนใหญ่ปั๊มรถเกี่ยวข้าวก็จะใช้กันอยู่ 3 ยี่ห้อก็จะมียี่ห้ออีตัน EATON Hydraulicที่เป็นแบรนด์ของทางอเมริกาและ แบรนด์ไดกิ้น DAIKIN ก็จะเป็นแบรนด์ของทางญี่ปุ่นและอีกยี่ห้อ นึงคือSauer danfoss ซึ่งบ้านเราหลักๆแล้วก็จะใช้กันอยู่ 3 เบอร์นั่นก็คือเบอร์ PV 21 PV 22 และ PV23 ซึ่งเบอร์ PV 18 และ PV 20 ก็จะมีใช้อยู่เหมือนกันแต่ไม่มาก ส่วนพวกมอเตอร์ตัวเดินก็จะเป็นเบอร์ MF20 ,MF21, MF22 และ MF 23 และในคลิปวีดีโอตัวนี้ก็จะเป็นความเสียหายของตัว Sauer danfoss PV23 นะครับ กับ มอเตอร์ตัวเดินKMF90 ซึ่งความเสียหายภายในที่เราตรวจพบก็จะเกิดจากการที่น้ำมันขาดซึ่งน้ำมันขาดก็จะมีปัจจัยอยู่ 2-3 อย่างด้วยกันนั่นก็คือ
1. น้ำมันขาดจะเกิดจากการที่ตอนที่เราใช้งานแล้วสายไฮดรอลิคแตกหรือมีการรั่วซึม ตามจุดต่างๆของเครื่องจักรและเราไม่ได้เติมน้ำมันเข้าไป ยังคงใช้งานเครื่องจักรอย่างต่อเนื่อง น้ำมันที่เข้าไปในตัวปั๊มไฮโดรลิกได้น้อยก็จะทำให้ปั๊มไฮโดรลิคดังและเกิดความร้อนชิ้นส่วนภายในเกิดการฝืดและเสียดสี ทำให้ชิ้นส่วนภายในเกิดการติดขัดเป็นผลทำให้ลูกสูบติดบล็อกได้ จากการหมุนของเครื่องยนต์ทำให้นิ้วลูกสูบทองเหลืองหลุดออกเสียหาย
2. น้ำมันขาดเกิดจากคลองตันและตัวปั๊มไฮโดรลิกไม่สามารถดูดน้ำมันเข้าไปทำงานได้หรือเข้าไปได้น้อยทำให้ชิ้นส่วนภายในเกิดความเสียหาย
3. โอริงหรือปะเก็นหน้าแปลนท่อดูด เสื่อมคุณภาพลืมใส่หรือกรอบทำให้อากาศเข้าและอีกคนนึงที่ลูกค้ามักลืมก็คือยางดำท่อดูดจากถังพักที่เข้าตัวปั๊มไฮโดรลิกขันสายรัดยางไม่แน่นทำให้อากาศเข้าระบบมากทำให้ปั๊มไฮดรอลิคหอนดัง ต่อมาปั๊มไฮดรอลิคภายในเกิดเสียหาย ตามมา ดังนั้นผู้ที่ใช้งานเครื่องจักรกลหนักตรวจสอบเช็คระดับน้ำมันและกองรวมทั้งจุดขันท่อดูดต่าง ๆ ใครอยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งานอยู่สม่ำเสมอนะครับเพื่อที่เครื่องจักรของท่านจะทำงานได้อย่างเต็มที่และปั๊มไฮดรอลิคและตัวมอเตอร์ตัวเดินไม่เกิดความเสียหายส่งผลให้เสียค่าใช้จ่ายตามมา หากมีสาระไฮดรอลิคดีๆ ในเรื่องต่อ ๆ ไป
ทางทีมงานศูนย์ซ่อมปั๊มไฮดรอลิคและจัดจำหน่าย ของเราจะมานำเสนอในโอกาสต่อๆไปนะครับ ยินดีให้คำปรึกษาและบริการครับ ยินดีให้บริการ และ คำปรึกษาเกี่ยวกับอุปกรณ์และระบบไฮดรอลิคคับ
#086-5659705#02-1956342-3บริการซ่อมปั๊มลูกสูบทุกชนิดครับ และ จัดจำหน่ายอะไหล่ปั้มไฮดรอลิค ยี่ห้อต่าง ๆ อาทิ UCHIDA ,REXROTH,EATON,CATERPILLAR ,VICKER,KOMATSU,LINDE,SUMITOMO,VOLVO,LIEBHERR,HITACHI,PARKER,DENISON,KAYABA,SAUER DANFOSS,NACHI,YUKEN ,BOSCH ,KAWASAKI,DOPLOMATIC,BUCHER แบรนด์ ชั้นนำต่าง ๆ ... ยินดีให้บริการ และ ปรึกษาปัญหาไฮดรอลิคคับ รับซ่อมปั้มรถขุด รถตัก รถเกี่ยวข้าว รถเเม็คโค รถเเทรคเตอร์ และปั้มไฮดรอลิคในเครื่องจักรทุกชนิดคับ ตามโรงงานอุตสาหกรรม
“ตรวจ เช็ค ระบบหน้างาน โดยทีมวิศวกรผู้ชำนาญงาน” บริษัท วี-เท็ค เอ็นจิเนียริ่ง ซัพพลาย จำกัด 97/8 หมู่9 ตำบลบางเลน อำเภอ บางใหญ่ จ.นนทบุรี 11140 สายด่วน 086-5659705 วีรพล
โทร 02-1956342-3 โทรสาร 02-1956344 website : www.vtechengineering.com E-MAIL: [email protected] FACEBOOK:
>https://www.facebook.com/servicehydra...
Line :
>https://line.me/R/ti/p/@service_hyd...
2015 © Seven Republic. ALL Rights Reserved.