ความเสียหายภายในตัวปั๊ม ไฮดรอลิคแบบลูกสูบที่เกิดจากกองตัน..!!! # ศูนย์ซ่อมปั๊มไฮดรอลิค

ในคลิปวีดีโอตัวนี้เราจะมาดูความเสียหายของปั๊มไฮดรอลิกแบบลูกสูบ ที่เกิดจากกองตัน แล้วส่งผลทำให้น้ำมันขาด น้ำมันไม่สามารถไหลเข้าปั๊มไปได้อย่างเพียงพอ
ส่งผลให้ชิ้นส่วนภายในตัวปั๊มติดขัดเกิดความร้อนจากการเสียดสีที่ไม่มีตัวน้ำมันไฮดรอลิคไปหล่อลื่น ทำให้ภายในตัวปั๊ม การแตกหักและเสียหาย ในการใช้เครื่องจักร ที่มีระบบไฮดรอลิคอยู่ด้วยนั้น
ควรที่จะทำการตรวจเช็คกองไฮดรอลิคทุกๆ 6 เดือน หรือ บ่อยครั้งเท่าที่จำเป็นและมันตัวเช็ค น้ำมันรั่วซึมตามสายหรือข้อต่อทางเดินต่างๆ เช็คระดับน้ำมันอย่าให้ขาด มิฉะนั้นแล้วจะส่งผลให้ตัวปั๊มไฮโดรลิคและเครื่องจักรเกิดความเสียหายและการใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นตามมา ขั้นตอนง่ายๆมีดังนี้
1. หากปั๊มมีอาการเสียงดัง อากาศเข้าระบบ ให้ทำการถอดกรองออกมาล้าง
2. เมื่อใช้งานเครื่องจักร ไปแล้วเป็นเวลา 3 ถึง 6 เดือน ให้ทำการล้างกรองไฮดรอลิค อย่าปล่อยให้เกิดการตันเกิดขึ้น
3. หากน้ำมันไฮดรอลิค เริ่มมีสิ่งสกปรก อยู่ภายในน้ำมัน ให้หมั่นล้างกรอง หรือทำการเปลี่ยนถ่ายน้ำมัน
4. หากเราทำการใช้กรองไฮดรอลิค ไม่ถูกขนาดกับอันตรายของปั๊ม อาจส่งผลให้ปั๊มไฮโดรลิค ตันได้ไวกว่าปกติ
5. ในการเลือกใช้กรองไฮดรอลิคขาดูด ควรรองรับน้ำมัน มากกว่าอัตราไหลของปั้มไฮดรอลิค 3 เท่าขึ้นไป
6. ในตัวกรองไฮดรอลิค ควรมีความยาวอยู่ที่ 125 ถึง 150 ไมครอน ไม่ควรละเอียดจนเกินไปจะทำให้น้ำมันไฮดรอลิคเข้าไปในตัวปั๊มไฮดรอลิคยาก ในพอร์ตขาดูด ขั้นตอนง่ายๆในการ
ตรวจเช็คและแก้ไขเองก็มีดังประมาณนี้ลองนำไปใช้ปฏิบัติกันดูนะครับ สำหรับท่านที่สนใจระบบไฮดรอลิคในการออกแบบและติดตั้งสามารถโทรเข้ามาปรึกษาทางบริษัทมีวิศวกรคอยให้คำปรึกษาและแนะนำครับ เราไปชมสาระดีๆในคลิปวีดีโอนี้กันครับผมครับ ทางบริษัท นอกจากมีบริการ ซ่อมปั๊มไฮดรอลิคแล้ว ยังมีบริการจัดจำหน่ายอะไหล่ ปั๊มไฮโดรลิค ยี่ห้อต่างๆ อีกทั้งยังจำหน่ายอุปกรณ์ไฮดรอลิคในโรงงานอุตสาหกรรมชั้นนำและรถแม็คโครชั้นนำอีกด้วย ให้คำปรึกษาและออกแบบโดยวิศวกรผู้ชำนาญการ สามารถกดติดตาม ช่องทางของบริษัทได้ที่ทาง YouTube และ Fanpage และเว็บไซต์ของบริษัทที่ลงไว้ครับขอบคุณครับ ยินดีให้บริการ และ คำปรึกษาเกี่ยวกับอุปกรณ์และระบบไฮดรอลิคคับ#086-5659705#02-1956342-3บริการซ่อมปั๊มลูกสูบทุกชนิดครับ และ จัดจำหน่ายอะไหล่ปั้มไฮดรอลิค ยี่ห้อต่าง ๆ อาทิ UCHIDA ,REXROTH,EATON,CATERPILLAR ,VICKER,KOMATSU,LINDE,SUMITOMO,VOLVO,LIEBHERR,HITACHI,PARKER,DENISON,KAYABA,SAUER DANFOSS,NACHI,YUKEN ,BOSCH ,KAWASAKI,DOPLOMATIC,BUCHER แบรนด์ ชั้นนำต่าง ๆ ...
ยินดีให้บริการ และ ปรึกษาปัญหาไฮดรอลิคคับ รับซ่อมปั้มรถขุด รถตัก รถเกี่ยวข้าว รถเเม็คโค รถเเทรคเตอร์ และปั้มไฮดรอลิคในเครื่องจักรทุกชนิดคับ ตามโรงงานอุตสาหกรรม
“ตรวจ เช็ค ระบบหน้างาน โดยทีมวิศวกรผู้ชำนาญงาน” บริษัท วี-เท็ค เอ็นจิเนียริ่ง ซัพพลาย จำกัด
97/8 หมู่9 ตำบลบางเลน อำเภอ บางใหญ่ จ.นนทบุรี 11140 สายด่วน 086-5659705 วีรพล โทร 02-1956342-3 โทรสาร 02-1956344 website : www.vtechengineering.com
E-MAIL: [email protected] FACEBOOK:
>https://www.facebook.com/servicehydra... Line : >https://line.me/R/ti/p/@service_hyd...
2015 © Seven Republic. ALL Rights Reserved.