สาเหตุที่ปั๊มไฮดรอลิคเสีย เกิดมีเสียงดัง ที่ผู้ใช้งานมักมองข้าม มาจากอะไร มาดูกัน..

สาระน่ารู้ ระบบไฮดรอลิค ตอน : สาเหตุที่ปั๊มไฮดรอลิคเสีย เกิดมีเสียงดัง ที่ผู้ใช้งานมักมองข้าม มาจากอะไร มาดูกัน... เรื่องที่หลายๆคนมองข้าม แล้วเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ปั๊ม เสียและระบบไฮดรอลิคมีปัญหา
ก็คือเรื่องของ ออยซีลรั่วนั้นเอง ถ้าออยซีลรั่วก็จะทำให้อากาศเข้าไปในระบบเนื่องจาก เสื้อปั๊มที่อุ้มน้ำมันอยู่ มีการรั่วออกด้านนอก ดังนั้นเมื่อปั๊มเกิดการดูดก็จะทำให้ อากาศเข้าไปในระบบด้วย
โดยวิธีตรวจสอบเบื้องต้นก็คือ หากเราเปิดtankขึ้นมา แล้วเจออากาศเป็นคลื่น หรือน้ำมันเปลี่ยนสี เป็นสีขาวขุ่น นั่นคืออากาศเข้าไปในระบบแล้วนั่นเอง เราต้องมาตรวจสอบหาสาเหตุ
ซึ่งสาเหตุที่คนมองข้ามกันก็คือออยซีลรั่ว ออยซีล จะรั่วก็ต่อเมื่อ มีน้ำมันออก จากคอปั๊ม สาเหตุของการรั่วซึม ก็มาจากซีลที่เสื่อมสภาพแล้ว หรือปั๊มที่เสียหายจนทำให้ออยซีลไม่สามารถ กันน้ำมันอยู่
โดยปกติแล้ว เพราะน้ำมันที่อยู่ในเสื้อปั๊ม จะไม่มีแรงดัน ถ้าหากมี Pressure ขึ้นมา ก็จะทำให้ ออยซีลรั่ว หรือถ้าออยซีลเสื่อมสภาพแล้วเปลี่ยนอะไหล่ใหม่ลงไปแต่ใช้ได้ไม่นาน ก็อาจมีสาเหตุมาจาก
ตัวคอเพลาที่เป็นรอยนั่นเอง เนื่องจาก สิ่งแข็งกัดจนคอเพลาเป็นรอยทำให้เราเปลี่ยนตัวใหม่ไปก็เสียหายอีก เพราะฉะนั้นถ้าเปลี่ยนตัวใหม่แล้วต้องสังเกตที่คอเพลาด้วยว่ามีรอยไหม?
หากมีรอยต้องทำการแก้ไข ตรวจ เช็ค ระบบหน้างาน โดยทีมวิศวกรผู้ชำนาญงาน? บริษัท วี-เท็ค เอ็นจิเนียริ่ง ซัพพลาย จำกัด 97/8 หมู่9 ตำบลบางเลน อำเภอ บางใหญ่ จ.นนทบุรี 11140
#อากาศเข้าระบบไฮดรอลิค #ปั๊มไฮดรอลิปั๊มไฮดรอลิมอเตอร์ #ปั๊มมีเสียงดัง #น้ำมันรั่วซีลคอปั๊ม #hydraulic #ฉีดชิ้นส่วนอะไหล่เครื่องจักร #ปั๊มไฮดรอลิคร้อน #ออกแบบระบบไฮดรอลิค #ปรึกษาปัญหา
Website :
>https://www.vtechengineering.com FACEBOOK:>https://www.facebook.com/vtechenginee... Tel : 02-195-6343 Fax : 02-195-6344 E-MAIL: [email protected]
คุณจิรศักดิ์ โอฬารประโมช
#วิศวกรออกแบบไฮดรอลิค TEL.0831783858 LD.LINE : yongkubb
2015 © Seven Republic. ALL Rights Reserved.