การดูแลรักษา ทั้งสะสมแรงดัน(accumulator) ในระบบไฮดรอลิค ต้องหมั่นตรวจเช็คแรงดันในถังนะครับ

ในวีดีโอนี้เราจะพูดกันถึงเรื่องของทั้งสะสมแรงดัน (Accumulator)หรือในแวดวงไฮโดรลิคจะเรียกกันว่าแอคคิวมูเลเตอร์ ซึ่งมีใช้อยู่ใน เครื่องจักทั่วๆไปในโรงงานอุตสาหกรรม
และในตัวรถโมบายเคลื่อนที่ไม่ว่าจะเป็นรถขุดรถตักยี่ห้อต่างๆหรือและมีในรถเครน ซึ่งในถังสะสมแรงดันนี้ ใน ตัวของชิ้นงานเองจะมีลูกยาง ซึ่งบรรจุแก๊สไนโตรเจนอยู่
ซึ่งในการเติมแก๊สแต่ละครั้งนั้น จะอยู่ที่ 40 ถึง 80 เปอร์เซ็นต์ของแรงดันในระบบ ที่เครื่องจักรใช้ ในการดูแลรักษาถังสะสมแรงดันแอคคิวมูเลเตอร์นั้น จะต้องคอยหมั่นตรวจเช็ค แก๊สในตัวถังสะสมแรงดัน
ว่าอยู่ใน ระดับที่ใช้งานหรือเปล่า เพราะตัวถังสะสมแรงดันนั้น ก็จะเหมือนกับ ยางรถมอเตอร์ไซค์หรือยางรถยนต์ทั่วไปที่ลมจะออกไปเรื่อยๆ บริเวณหัวเติมแก๊ส ทำให้เราต้องคอยตรวจเช็ค
เพื่อให้อยู่ในประสิทธิภาพที่ใช้งาน มิฉะนั้นแล้ว หากลมอ่อน ตัวลูกยางในถังสะสมแรงดันจะยุบตัวมากเกินไป เกิดการปฏิบัติ ทำให้เสียหาย เกิดค่าใช้จ่ายในการใช้งานเกิดขึ้น
จะให้ดีควรจะหมั่นตรวจเช็คทุกๆ 3-6 เดือน ให้แก๊สในถังสะสมแรงดันอยู่ในสภาวะที่พร้อมใช้งานตลอด เพื่อให้เครื่องจักรของผู้ใช้งาน ไม่จอดซ่อมบำรุง พร้อมใช้งานอยู่เสมอ
สำหรับลูกค้าท่านใดที่มีใช้ตัวทั้งสะสมแรงดันแอคคิวมูเลเตอร์นั้น สามารถ เข้ามาใช้บริการที่บริษัทเพื่อทำการตรวจเช็คและเติมแก๊ส หรือเปลี่ยนถุงยางของตัวถังสะสมแรงดันได้
ทางบริษัทมีให้บริการและจัดจำหน่าย ขอบคุณทางลูกค้าที่ให้ความไว้วางใจในบริการ เสมอมา
#Service #hydraulicsystems #
ยินดีรับออกแบบและปรึกษาระบบไฮดรอลิคในโรงงานอุตสาหกรรมครับ ฝ่ายบริการไฮดรอลิค “ตรวจ เช็ค ระบบหน้างาน โดยทีมวิศวกรผู้ชำนาญงาน”
บริษัท วี-เท็ค เอ็นจิเนียริ่ง ซัพพลาย จำกัด 97/8 หมู่9 ตำบลบางเลน อำเภอ บางใหญ่ จ.นนทบุรี 11140 สายด่วน 086-5659705 วีรพล โทร 02-1956342-3 โทรสาร 02-1956344
website : www.vtechengineering.com E-MAIL: [email protected] FACEBOOK:
>https://www.facebook.com/vtechenginee... Line : >https://line.me/R/ti/p/@service_hyd...
2015 © Seven Republic. ALL Rights Reserved.