ทำไมเราจึงควรไล่อากาศออกจากระบบไฮดรอลิค

ก่อนที่เราจะทำการรันเครื่องจักรเต็มระบบนั้นควรที่จะมีการไล่ออกอากาศ เอาออกจากระบบในเบื้องต้นก่อนเพื่อเป็นการ ไม่ให้เครื่องจักรมีเสียงดัง จากการที่มีอากาศอยู่ในระบบ แรงดันจะสั่น ดังนั้นเราจึงควรที่จะต้องทำการไล่อากาศ ก่อนที่จะทำการรันเครื่องจักรในระบบให้อย่างเต็มตัวทุกครั้ง หลังจากที่ไล่อากาศแล้ว เราก็ค่อยๆขยับระบบ ขึ้นลง เดินนเครื่องเข้าออก จะสังเกตว่าเสียงเครื่องจักรจะค่อยๆเบาลงเรื่อยๆเนื่องจากอาจโดนไล่ออกจากระบบไปบางส่วนแล้วและค่อยๆเริ่มโดนไล่ออกอีก

หากเราไม่ได้ทำการไล่อากาศออกจากระบบไฮดรอลิค ในตอนที่เราติดตั้งปั๊มใหม่เข้าไป หรือทำการ ซ่อมบำรุงเครื่องจักร ตอนเราสตาร์ทเครื่องเดินเครื่องนั้น เครื่องจักรจะมีเสียงดังเนื่องจากมีอากาศเข้าไปอยู่ในเครื่องอยู่ หรืออากาศที่ค้างสายไฮดรอลิค ทำให้ตอนใช้งานมีเสียง และบางครั้งส่งผลให้อายุการใช้งานของตัวปั๊มไฮดรอลิคลดลงอีกด้วย บางครั้งอาจส่งผลให้เครื่องจักรทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ

อย่าลืมนะครับไง ตอนติดตั้งปั๊มใหม่หรือ ติดตั้งระบบ แก้ไขเครื่องจักรทุกครั้งควรทำการไล่อากาศออกจากระบบก่อนก่อนที่จะรันเครื่องจักรเต็มตัว และหากมีสาระให้ดูดีๆจะมานำเสนอในโอกาสต่อไปครับ

สามารถกดติดตาม ช่องทางของบริษัทได้ที่ทาง YouTube และ Fanpage และเว็บไซต์ของบริษัทที่ลงไว้ครับขอบคุณครับ


ยินดีให้บริการ และ คำปรึกษาเกี่ยวกับอุปกรณ์และระบบไฮดรอลิคคับ#086-5659705#02-1956342-3บริการซ่อมปั๊มลูกสูบทุกชนิดครับ และ จัดจำหน่ายอะไหล่ปั้มไฮดรอลิค ยี่ห้อต่าง ๆ อาทิ UCHIDA ,REXROTH,EATON,CATERPILLAR ,VICKER,KOMATSU,LINDE,SUMITOMO,VOLVO,LIEBHERR,HITACHI,PARKER,DENISON,KAYABA,SAUER DANFOSS,NACHI,YUKEN ,BOSCH ,KAWASAKI,DOPLOMATIC,BUCHER แบรนด์ ชั้นนำต่าง ๆ .ยินดีให้บริการ และ ปรึกษาปัญหาไฮดรอลิคคับ รับซ่อมปั้มรถขุด รถตัก รถเกี่ยวข้าว รถเเม็คโค รถเเทรคเตอร์ และปั้มไฮดรอลิคในเครื่องจักรทุกชนิดคับ ตามโรงงานอุตสาหกรรม “ตรวจ เช็ค ระบบหน้างาน โดยทีมวิศวกรผู้ชำนาญงาน” บริษัท วี-เท็ค เอ็นจิเนียริ่ง ซัพพลาย จำกัด 97/8 หมู่9 ตำบลบางเลน อำเภอ บางใหญ่ จ.นนทบุรี 11140
สายด่วน 086-5659705 วีรพล โทร 02-1956342-3 โทรสาร 02-1956344 website : www.vtechengineering.com E-MAIL: [email protected] FACEBOOK:
>https://www.facebook.com/servicehydra... Line : >https://line.me/R/ti/p/@service_hyd...
 
2015 © Seven Republic. ALL Rights Reserved.