สาระการตรวจเช็คเวนปั้มไฮดรอลิค(ปั้มแบบใบพัด)สำหรับผู้ที่สนใจ#Service Hydraulic V-tech

สวัสดีครับ  สำหรับวันนี้ใช่วงเช้าแบบนี้เราก็จะมาพบกลับสาระน่ารู้เกี่ยวกับระบบไฮดรอลิค ซึ่งในวันนี้ก็นจะเป็นเรื่องปั้มตัวนี้เลยครับ Vane pump ก็เดี๋ยววันนี้เราจะมาดูกันนะครับว่าภายใน Vane pump มีองค์ประกอบอะไรกันบ้าง หลักในการตรวจสอบความเสียหายควรตรวจสอบจุดไหนบ้าง และ ช่องทางเดินของน้ำมันขณะที่ปั้มทำงานน้ำมันเดินทางผ่านอะไรบ้าง ก่อนไปรับชมผมฝากกดไลฟ์ กดแชร์และติดตามด้วยนะครับ ไปรับชมกันเลยครับ ก็เด๊่ยวผมขอทำการถอดแยกส่วนประกอบของปั้มก่อนนะครับ ก่อนทำการถอดควรที่จะทำการมาร์คทิศทางกันก่อนเพื่อในการประกอบจะพอร์ตจะได้หมุนถูกทาง ทำการถอดกันเลยดีกว่าครับตอนนี้เราก็ได้ทำการถอดแยกส่วนประกอบเปHนที่เรียบร้อย  ส่วนประกอบของVane pump ก็จะมีดังนี้นะครับ  1. เสื้อปั้ม 2. เพลาปั้ม 3. ไส้Vane pump สำหรับไส้Vane pump ภายในก็จะประกอบไปด้วย 1. ใบเวน 2. โรเตอร์ใบเวน 3. ลิงค์โรเตอร์ 4. โอริงกันห้อง สำหรับหลักในการตรวจสอบความเสียหายของเวนปั้มก็จะมีดังนี้ 1. ตรวจสอบรอยสึกหรอที่คอเพลาว่าเป็นเส้นหรือไม่ รวมถึงตรวจสภาพของแบริ่งและเฟื่องเพลา 2. ตรวจสอบภายในชุดไส้เวนปั้มบริเวณฝาหน้า ฝาหลัง โรเตอร์ ลิงค์โรเตอร์ ใบเวน  ว่ามีความสึกหรอมากน้อยแค่ไหนดูจากรอยที่กินลึก ถ้าหากสึกหรอลึกมากก็แนะนำให้เปลี่ยนไส้ใหม่ สำหรับไส้เวนปั้มตัวนี่เป็นไส้เวนปั้มที่เสียแลัวผมจึงนำมาทำคลิปสาระน่ารู้ให้กับท่านผูชมดูครับ 3. ตรวจสอบโอริงกันห้อง ว่ามีรอยแตกหักหรือแข็งตัวหรือไม่ ต่อไปเราช่องทางการเดินของน้ำมันกันครับ เมื่อVane pump ถูกปั่นได้ความเร็วรอบที่กำหนด ใบเวนจะถ่างออก ทำให้เกิดการดูน้ำมันเข้าทางพอร์ตดูด เข้าไปยังภายในเสื้อด้านหลังเข้าไปยังภายในใส้เวนปั้มและใบเวนจะทำการกวาดน้ำมันไปส่งออกบริเวณช่องทั้ง 2 บริเวณหัวไส้เวนปั้ม และน้ำมันจะไหลผ่านช่องน้ำมันที่บริเวณเสื้อปั้มส่วนหน้ารีดส่งออกพอร์ตดูดเพื่อส่งไปใช้ยังอุปกรณ์ต่างๆ ลำดับต่อไปก็ทำการประกอบกับเหมือนเดิม และผมก็ทำการประกอบเสร็จเรียบร้อย ก็สำหรับวันนี้เราก็ได้รับความรู้เกี่ยวกับเวนปั้มกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในคลิปขาดตกบกพล่องอะไรต้องขอประธานอภัยด้วยนะครับ สำหรับคลิปนี้ถ้าหากชอบผมฝากดไลน์ กดแชร์ และกดติดตามด้วยนะครับวันนี้ของตัวลาไปก่อนขอบคุณทที่ติดตามรับชมสวัสดีครับ  
“ตรวจ เช็ค ระบบหน้างาน โดยทีม วิศวกรผู้ชำนาญงาน”
บริษัท วี-เท็ค เอ็นจิเนียริ่ง ซัพพลาย จำกัด 
108/1 4 หมู่ 2 ถนนบางใหญ่-บางคูลัด ต.บางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี 11140
สายด่วน 086-5659705 วีรพล
 โทร 02-1956342-3 โทรสาร 02-1956344
 website : www.vtechengineering.com
 E-MAIL: [email protected]
 FACEBOOK: https://www.facebook.com/servicehydra...
 Line : https://line.me/R/ti/p/@service_hyd...
บริษัทวี-เท็ค เอ็นจิเนียริ่ง ซัพพลาย จำกัดได้จัดตั้งมากว่า 10 ปีซึ่งเป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญด้านระบบไฮดรอลิก ในการแก้ไข ซ่อม สร้าง และจำหน่ายอะไหล่ระบบไฮดรอลิก ซึ่งมีในรถขุด รถตัก เครื่องฉีดพลาสติก เครื่องฉีดอลูมิเนียม เครื่องอัด(เครื่องเพลส) เครื่องพับ เครื่องม้วน เครื่องตัด เครื่องเป่าขวด เรือเดินสมุทร ให้บริการลูกค้าพื้นที่ต่างๆ นอกจากนี้ บริษัทรับตรวจเช็ค วิเคราะห์ ประเมินค่าใช้จ่ายให้ลูกค้าเพื่อพิจารณาก่อนรับรับบริการ พร้อมรับประกันและเทสงานก่อนจัดส่งเพื่อให้ลูกค้าทุกท่านได้สบายใจที่ได้รับบริการจากเรา...

“ตรวจ เช็ค ระบบหน้างาน โดยทีมวิศวกรผู้ชำนาญงาน”
บริษัท วี-เท็ค เอ็นจิเนียริ่ง ซัพพลาย จำกัด 
97/8 หมู่9 ตำบลบางเลน อำเภอ บางใหญ่ จ.นนทบุรี 11140 
สายด่วน 086-5659705 วีรพล
 โทร 02-1956342-3 โทรสาร 02-1956344
 website : www.vtechengineering.com
 E-MAIL: [email protected]
 FACEBOOK: https://www.facebook.com/servicehydraulic
 Line : https://line.me/R/ti/p/@service_hyd...
บริษัทวี-เท็ค เอ็นจิเนียริ่ง ซัพพลาย จำกัดได้จัดตั้งมากว่า 10 ปีซึ่งเป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญด้านระบบไฮดรอลิก ในการแก้ไข ซ่อม สร้าง และจำหน่ายอะไหล่ระบบไฮดรอลิก ซึ่งมีในรถขุด รถตัก เครื่องฉีดพลาสติก เครื่องฉีดอลูมิเนียม เครื่องอัด(เครื่องเพลส) เครื่องพับ เครื่องม้วน เครื่องตัด เครื่องเป่าขวด เรือเดินสมุทร ให้บริการลูกค้าพื้นที่ต่างๆ นอกจากนี้ บริษัทรับตรวจเช็ค วิเคราะห์ ประเมินค่าใช้จ่ายให้ลูกค้าเพื่อพิจารณาก่อนรับรับบริการ พร้อมรับประกันและเทสงานก่อนจัดส่งเพื่อให้ลูกค้าทุกท่านได้สบายใจที่ได้รับบริการจากเรา
2015 © Seven Republic. ALL Rights Reserved.